Những loại thức ăn cho cá betta lên màu đẹp 2021

5/5 - (83 bình chọn)

Cá betta là loại cá cảnh đẹp dễ nuôi phổ biến ở Việt Nam. Vậy những loại thức ăn cho cá betta nào tốt nhất và những thức ăn cá betta nào nên sử dụng trong quá trình ăn hàng ngày để giúp cá betta lên màu đẹp và phát triển khỏe mạnh. Hãy cùng Thủy Sinh Xanh theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Thức ăn nào tốt nhất cho cá betta

Cá betta ăn gì? Cá betta hay cá chọi là loài cá ăn tạp nên một số loại thức ăn tươi như artemia, ấu trùng, bọ gậy, trùn huyết v.v… chúng đều thích ăn. Tất nhiên, chúng cũng ăn một số loại thức ăn như rau xanh khô và tảo lục. Ngoài ra, cá bạn cũng có thể bổ sung thêm một số thức ăn công nghiệp dành cho cá betta.

Thức ăn cho cá betta tốt nhất như trùn huyết khô, trùn huyết đông lạnh, tôm ngâm nước muối, bọ gậy (lăng quăng) hoặc trùn chỉ. Đây là những loại thức ăn tươi thích hợp nhất để cho cá betta ăn, trên thực tế không có loại nào tốt nhất mà chỉ tốt hơn thôi. Điều này đòi hỏi người nuôi cá phải quan sát và đúc kết thêm kinh nghiệm trong vấn đề bổ sung đầy đủ các loại thức ăn cho cá betta.

thức ăn cho cá betta, cá betta ăn gì, thức ăn cá betta, thức ăn cho cá betta lên màu, thức ăn cho cá betta lên màu đẹp, cho cá betta ăn gì để lên màu đẹp

2. Cá betta ăn gì để lên màu đẹp

Những người nuôi cá betta lâu năm hầu hết đều yêu thích thân hình dễ thương và màu sắc tươi tắn của cá betta. Nên khi đứng trước câu hỏi cá betta ăn gì để lên màu đẹp thì chắc hẳn trong đầu họ đã có một câu trả lời về vấn đề này.

Thức ăn tươi sống có ảnh hưởng rất tốt đến màu sắc của cá betta. Khi nuôi cá betta nên cung cấp thêm các loại thức ăn tươi như trùn huyết, tôm thịt, bọ gậy v.v.. thức ăn cho cá betta dạng tươi sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình chuyển màu nhanh chóng của cá betta hay cá chọi.

Ngoài ra, hãy kiểm soát nhiệt độ nước và môi trường chất lượng nước nơi cá betta sinh sống, nên để ở nhiệt độ 25-28 độ C. Trong môi trường nước mềm từ axit yếu đến trung tính, tốt nhất nên sử dụng nước cũ đã qua xử lý, điều này sẽ giúp cá betta tăng màu sắc.

Kết hợp và cho ăn nhiều loại thức ăn dành cho cá betta. Đừng để công thức của cá betta quá đơn điệu. Thức ăn khô công nghiệp cũng là một loại thức ăn cần thiết cho hầu hết mọi người khi nuôi cá betta. Nên tập thói quen cho ăn thường xuyên và có liều lượng chuẩn.

Nếu bạn muốn cá betta thay đổi màu sắc nhanh chóng, bạn có thể cho chúng ăn một số loại thức ăn cho cá betta dạng tăng cường màu sắc. Tuy nhiên, những loại thức ăn cho cá betta này có thể chứa các chất có hại cho cá. Nếu bạn muốn chúng đổi màu một cách tự nhiên, tốt nhất bạn có thể cho chúng ăn một ít thức ăn dạng tươi như đã kể ở trên. Không nên cho ăn quá nhiều lần trong ngày, không quá 2 lần. Mỗi lần không nên cho ăn quá nhiều, chỉ nên cho ăn đến khi no khoảng 70%.

thức ăn cho cá betta, cá betta ăn gì, thức ăn cá betta, thức ăn cho cá betta lên màu, thức ăn cho cá betta lên màu đẹp, cho cá betta ăn gì để lên màu đẹp

3. Tổng những loại thức ăn cho cá betta

3.1 Trùn huyết

Trùn huyết đứng đầu trong những loại thức ăn tươi vô cùng bổ dưỡng cho các loài cá cảnh nói chung và đối với cá betta hay cá chọi nói riêng. Trùn huyết cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cá betta lên màu đẹp và nhanh lớn (Chất Protein 62,5%, đường 10,4%, bột tro 11,5% và chất carbohydrate 15,6%). Các bạn có thể mua loại tươi hoặc loại đông lạnh đang có bán rộng rãi trên thị trường cá cảnh.

3.2 Trùn chỉ

Trùn chỉ hay giun đỏ cũng là một loại thức ăn tươi có giá trị dinh dưỡng cao đối với cá betta. Theo phân tích thành phần dinh dưỡng của trùn chỉ chất béo chứa 13,4%, chất xơ thô chứa 2,05%, hàm lượng tro chứa 3,7%, protein chứa 57%, đây là loại thức ăn cho cá betta lên màu đẹp và phát triển tự nhiên.

Nhưng khuyết điểm của loại thức ăn này nếu nguồn thức ăn không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ gây bệnh cho cá. Các bạn nên mua ở những cửa hàng uy tín để tránh tình trạng cá ăn sinh bệnh rất mất công trong quá trình chữa trị.

3.4 Thức ăn Artemia

Artemia cũng là một loại thức ăn phổ biến khi nuôi cá cảnh. Artemia cũng cấp hàm lượng dinh dưỡng cao rất giầu chất béo, đạm, các loại vitamin và một số khoảng chất khác thúc đẩy quá trình cá betta nhanh lớn lên màu đẹp. Trên thị trường có hai loại artermia đông lạnh hoặc artemia sấy khô để các bạn lựa chọn.

thức ăn cho cá betta, cá betta ăn gì, thức ăn cá betta, thức ăn cho cá betta lên màu, thức ăn cho cá betta lên màu đẹp, cho cá betta ăn gì để lên màu đẹp

3.5 Thức ăn khô công nghiệp

Các dạng thức ăn khô công nghiệp đang có trên thị trường cá cảnh cũng là một nguồn thức ăn cho cá betta mà các bạn cần bổ sung thêm. Các loại thức ăn khô này tổng hợp rất nhiều thành phần dinh dưỡng giúp cho cá phát triển ổn định. Các bạn có thể tham khảo một số loại thức ăn có tiếng như : JBL betta, Tetra betta, Sera Betta, Ultima betta v.v..

Như vậy để giúp quá trình sinh trưởng của cá betta được phát triển khỏe mạnh thì nguồn thức ăn cho cá betta cũng là một phần rất quan trọng. Rất mong bài viết này Thủy Sinh Xanh chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức chăm sóc và biết cách cho cá betta ăn gì để lên màu đẹp.

2 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Add your review
  1. Bài viết chia sẻ rất chi tiết

  2. […] hơn. Tránh cho cá betta ăn quá nhiều có thể làm cho cá bị táo bón và sình bụng. Thức ăn thích hợp cho cá betta bao gồm trùn huyết khô hoặc tươi, tôm băm nhỏ ngâm nước muối và thức ăn […]

Leave a reply

Thủy Sinh Xanh
Logo
Enable registration in settings - general