in

3 nguyên nhân chính khiến cá betta bỏ ăn 2021

Trong quá trình nuôi cá cảnh, khi cá betta bỏ ăn bạn cần phải dành thời gian theo dõi những dấu hiệu của cá một cách thận trọng.Lúc này, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và để biết cách điều trị kịp thời.Hãy cùng Thủy Sinh Xanh tìm hiểu nguyên nhân và phương điều trị khiến cá betta bỏ ăn nhé.

Xem thêm: Cách nuôi cá betta khỏe mạnh mau lớn lên màu đẹp

3 nguyên nhân chính khiến cá betta bỏ ăn 2021

1. Cá betta bỏ ăn do ăn quá nhiều

Cá betta ăn thức ăn và nhả thức ăn ra có thể do nó đã ăn quá no.Chúng cũng như các loại cá khác, khi cho lượng thức ăn quá nhiều trong, khi đã ăn no rồi nhưng chúng vẫn sẽ tiếp tục ăn nhưng sẽ có biểu hiện ăn vào và nhả thức ăn ra.

3 nguyên nhân chính khiến cá betta bỏ ăn 2021

Trường trường hợp này, bạn cần giảm lượng thức ăn cho ăn mỗi lần một cách hợp lý.Nên cho cá ăn hàng ngày với một liệu lượng nhất định.Cá betta trưởng thành nên giảm lượng thức ăn, mỗi ngày cho ăn 1 lần, mỗi lần khoảng 80%.

2. Thức ăn có vấn đề khiến cá betta bỏ ăn

Cá betta bỏ ăn cũng có thể do thức ăn không ngon.Cá betta tuy không kén ăn nhưng nếu thức ăn cho cá không đúng loại chúng cũng sẽ nhả đi.Tình trạng này thường xảy ra khi thay đổi thức ăn cho cá betta

3 nguyên nhân chính khiến cá betta bỏ ăn 2021

Lúc này bạn nên thử thay đổi sang các dạng thức ăn khác cho cá : tôm ngâm nước muối, trùn huyết hoặc các loại thức khác dành cho cá betta. Nếu cá ăn sang dạng thức ăn khác chứng tỏ thức ăn trước đó bạn cho cá ăn có vấn đề về mùi vị khiến chúng không thích.

3. Cá betta bỏ ăn có thể do bị bệnh

Do vi khuẩn xâm nhập vào miệng hoặc thực quản của cá betta cũng là nguyên nhân gây nên cá betta bỏ ăn. Khi cá bị nhiễm khuẩn chúng sẽ mắc các bệnh về tiêu hóa.Lúc này cá sẽ ăn ít hơn hoặc sẽ nhả ra bọt.

3 nguyên nhân chính khiến cá betta bỏ ăn 2021

Trong quá trình theo dõi nguyên nhân gây lên bệnh dựa trên các triệu chứng của cá betta. Từ đó sẽ có các phương pháp điều trị hợp lý theo nguyên nhân gây lên bệnh ở cá betta.Trong quá trình chữa bệnh, bạn nên ngừng cho ăn hoặc cho ăn ít đi và đợi hồi phúc lại sức khỏe như ban đầu.

Như vậy, Thủy Sinh Xanh đã kể đến 3 nguyên nhân chính gây lên cá betta bỏ ăn để các bạn mới chơi có thể nắm rõ được tình hình khi nuôi cá.Rất mong bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình chăm sóc cá betta.

5 1 vote
Rate
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Long
Rate :
     

Bài viết hay quá, rất cần cho người mới

Nguyên nhân cá betta đổi màu 13

Nguyên nhân cá betta đổi màu

5 Cách nuôi cá betta khỏe mạnh mau lớn lên màu đẹp 2021 14

5 Cách nuôi cá betta khỏe mạnh mau lớn lên màu đẹp 2021