Nguyên nhân cá betta đổi màu

1.6/5 - (198 bình chọn)

Khi nuôi cá betta có rất nhiều nguyên nhân gây nên cá betta đổi màu sắc.Đặc biệt là ở cá betta cẩm thạch dễ bị thay đổi màu do môi trường xung quanh.Cá quá già hoặc do môi trường thay đổi cũng gây ra hiện tượng thay đổi màu sắc của cá betta.Hãy cùng Thủy Sinh Xanh tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi cá betta bị đổi màu nhé.

Xem thêm: Cách nuôi cá betta khỏe mạnh mau lớn lên màu đẹp

1. Dòng cá betta bạn nuôi

1.1 Nguyên nhân của loại cá betta bạn đang nuôi

Các loài cá đá khác nhau có màu sắc khác nhau, nhưng trong những trường hợp bình thường chúng sẽ không đổi màu. Chỉ có cá betta thuộc dòng cẩm thạch mới thay đổi màu sắc do sự thay đổi của môi trường.

Nguyên nhân cá betta đổi màu

1.2 Cách xử lý khi cá betta cẩm thạch đổi màu

Sự đổi màu của cá betta cẩm thạch này gây ra bởi yếu tố gen nhảy của dòng cá này. Nếu bạn cảm thấy khó chịu với sự thay đổi này của chúng thì hãy nên xem xét và chọn sang dòng cá betta loại khác khi nuôi.

Nguyên nhân cá betta đổi màu

2. Cá betta quá già

2.1 Nguyên nhân đổi màu của cá betta khi già

Màu sắc của cá betta sẽ nhạt dần khi chúng già.Vì khi ở độ tuổi cao, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm và khả năng sản xuất sắc tố cũng giảm đi. Điều này cũng giống như việc tóc chúng ta chuyển sang màu trắng khi tuổi tác lớn dần.

Nguyên nhân cá betta đổi màu

2.2 Cách xử lý khi cá betta già

Tình trạng này nhìn chung không thể giải quyết được. Vì là hiện tượng tự nhiên, người nuôi chỉ có thể đảm bảo môi trường sống phù hợp và làm chậm tốc độ lão hóa ở cá.

Nguyên nhân cá betta đổi màu

3. Môi trường nuôi cá betta

3.1 Nguyên nhân thay đổi màu cá betta do môi trường

Sự thay đổi đột ngột của môi trường nơi cá betta sinh sống sẽ gây ra hiện tượng đổi màu, chẳng hạn như chênh lệch nhiệt độ lớn, độ pH bị tăng cao, hoặc được nuôi sang môi trường mới cũng là nguyên nhân gây ra sự đổi màu ở cá betta

Nguyên nhân cá betta đổi màu

3.2 Cách xử lý khi môi trường thay đổi

Bạn cần đảm bảo môi trường thích hợp, nhiệt độ nước nên giữ ở mức 25-28 ℃ để chúng làm quen dần với môi trường mới. Trong thời gian chờ đợi đừng làm phiền chúng, khi chúng thích nghi với môi trường mới thì màu sắc sẽ thay đổi trở lại.

Như vậy, Thủy Sinh Xanh đã giới thiệu đến với các bạn 3 nguyên nhân chính gây nên sự thay đổi màu ở cá betta.Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong quá trình chăm sóc cá betta.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thủy Sinh Xanh
Logo
Enable registration in settings - general