Tuổi thọ của cá bảy màu sống được bao lâu 2021

4.9/5 - (11 bình chọn)

Tuổi thọ trung bình của cá bảy màu sống được bao lâu là điều mà nhiều người nuôi cá quan tâm đến vì chúng ta rất lo lắng cho những chú cá bảy màu mà mình rất mất nhiều công sức chăm sóc sẽ đột ngột chết đi.

Cá bảy màu là một loài cá cảnh đẹp, khi bạn sưu tầm những dòng cá bảy màu mà mình yêu thích, bạn cũng sẽ có cảm tình nhất định với chúng. Bài viết này thủy sinh xanh muốn chia sẻ đến thắc mắc của các bạn về vấn đề tuổi thọ của cá bảy màu hãy cùng theo dõi nhé.

Tuổi thọ của cá bảy màu sống được bao lâu, cách nuôi cá bảy màu, bệnh túm đuôi, chăm sóc cá bảy màu, cửa hàng cá cảnh uy tín ở hà nội, tại sao cá bảy màu luôn chết, cá bảy màu chết đột ngột, cách nuôi cá 7 màu sống lâu, kích thước bể nuôi cá bảy màu, bệnh ở cá bảy màu

Tuổi thọ của cá bảy màu sống được bao lâu ?

Cá bảy màu hay cá guppy được biết đến là một loài cá cảnh được yêu thích trên toàn thế giới. Với tính cách ôn hòa, cá bảy màu có thể nuôi ghép với các dòng cá nhiệt đới vừa và nhỏ. Nhưng một điều đáng buồn là tuổi thọ của dòng cá bảy màu không cao. Nói chung, trong điều kiện môi trường nuôi nhân tạo tuổi thọ của cá bảy màu được khoảng trên dưới 1 năm nếu bạn biết cách nuôi cá bảy màu tốt hơn thì chúng có thể sống được từ hai đến ba năm.

Tuổi thọ của cá bảy màu đực và cái khác nhau vì cá bảy màu đực giao phối thường xuyên nên tuổi thọ của chúng ngắn hơn cá cái. Nói chung, cá cái có thể sống từ 2-3 năm còn cá đực khó có thể sống đến một năm (do chơi bời quá mà).

Sau khi tìm hiểu một số thông tin cơ bản về tuổi thọ của cá bảy màu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về điều kiện sống hiện nay của cá bảy màu trên thị trường.

Thực trạng sống của cá bảy màu nuôi nhân tạo

Thực tế cho thấy cá bảy màu sau khi sinh ra nếu không được chăm sóc tốt hoặc môi trường sống không tốt thì tỷ lệ sống rất thấp. Đặc biệt dễ mắc bệnh túm đuôi hay dính đuôi là do vi khuẩn nhiễm vào đuôi. Một số người kinh doanh cá bảy màu (thực ra không chỉ nuôi cá bảy màu mà còn nuôi các loại cá cảnh nhiệt đới khác ) thiếu sự hiểu biết về cách chăm sóc cá bảy màu, họ chỉ coi chúng như một cỗ máy kiếm tiền cho mình.

Tất nhiên, tôi hơi cường điệu khi nói điều này, Nói cho cùng thì hiện giờ đã và đang có những cửa hàng cá cảnh uy tín ở hà nội hay hồ chí minh giúp người chơi yên tâm hơn khi mua cá. Tuy nhiên, thực trạng trên có tồn tại trong trường hợp này để đảm bảo tỷ lệ sống của cá bảy màu, cá sẽ được ngâm trong nước thuốc thường là bột màu vàng. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng khi cá mới được nhập từ Trung Quốc về.

Trong tự nhiên, cá bảy màu không có nước vàng hay các loại thuốc khác để ngâm theo quy luật đào thải tự nhiên sẽ loại bỏ trực tiếp một số cá yếu đi. Nhưng bản chất nuôi công nghiệp là để nó có thể tồn tại cho đến khi bị bán đi, nếu không sử dụng thuốc cho cá để nó sống thì làm sao chúng ta kiếm được tiền? Vì thế nhiều người mới chơi không hiểu rõ khi mua cá ở những nơi không uy tín chất lượng thường hay đặt câu hỏi vì sao cá mới nuôi được vài hôm đã bị chết.

Tuổi thọ của cá bảy màu sống được bao lâu, cách nuôi cá bảy màu, bệnh túm đuôi, chăm sóc cá bảy màu, cửa hàng cá cảnh uy tín ở hà nội, tại sao cá bảy màu luôn chết, cá bảy màu chết đột ngột, cách nuôi cá 7 màu sống lâu, kích thước bể nuôi cá bảy màu, bệnh ở cá bảy màu

Tại sao cá bảy màu luôn chết?

Bạn có biết tại sao cá bảy màu bạn mua về nhà luôn chết không? Ngoài những lý do trên thì cách nuôi còn liên quan đến vấn đề này, nhiều bạn mới tập chưa biết khái niệm về cách nuôi cá bảy màu màu sử dụng trực tiếp nước máy chưa qua xử lý để nuôi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Tuy nhiên, vấn đề về nuôi cá như thế nào thì mình đã có giải thích trong bài viết hướng dẫn “Chia sẻ kinh nghiệm cách nuôi cá bảy màu cho người mới ” các bạn có thể đọc để hiểu rõ hơn cách nuôi cá bảy màu.

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao khi nuôi mà cá bảy màu chết đột ngột như vậy?

Chất lượng nước kém:

Nếu bể cá không được vệ sinh hoặc thay nước định kỳ trong tuần. Các cặn bẩn và phân trong bể sẽ gây ô nhiễm chất lượng nước. Ô nhiễm nước là nguyên nhân có thể gây chết cá bảy màu.

Khó chịu về nhiệt độ nước:

Nhiệt độ nước thích hợp cho cá bảy màu là 22-25 độ C, nhiệt độ nước quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sự sống của cá bảy màu và cuối cùng dẫn đến chết. Ngoài ra, sự chênh lệch nhiệt độ quá cao cũng có thể gây khó chịu cho cá bảy màu và dẫn đến cá chết.

Suy dinh dưỡng: 

Cá bảy màu thích ăn ấu trùng atermia, bobo và mồi nhân tạo. Khi cho cá bảy màu ăn cần chú ý phối hợp giữa đồ ăn tươi và khô. Không nên cho ăn một loại thức ăn có thể khiến cá bảy màu bị suy dinh dưỡng và chết.

Cá bị bệnh:

Chất lượng nước và nhiệt độ không phù hợp sẽ khiến cá bảy màu bị bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời cá sẽ chết. Ngoài ra, nếu cá bị bệnh không được chữa trị, các cá khác cũng sẽ bị nhiễm bệnh và gây ra chết hàng loạt.

Không đủ oxy:

Không gian trong bể cá quá nhỏ hoặc mật độ cá trong bể quá cao sẽ gây ra tình trạng không đủ oxy. Cá bảy màu sẽ chết vì thiếu oxy.

Tuổi thọ của cá bảy màu sống được bao lâu, cách nuôi cá bảy màu, bệnh túm đuôi, chăm sóc cá bảy màu, cửa hàng cá cảnh uy tín ở hà nội, tại sao cá bảy màu luôn chết, cá bảy màu chết đột ngột, cách nuôi cá 7 màu sống lâu, kích thước bể nuôi cá bảy màu, bệnh ở cá bảy màu

5 Cách nuôi cá 7 màu sống lâu hơn

  1. Bạn nên chọn kích thước bể khi nuôi cá bảy màu phù hợp với số lượng cá bạn định nuôi. Ví dụ kích thước bể cubic 20x20cm bạn nên nuôi 1 – 2 con cá bảy màu. Bể to thì số lượng bạn có thể nuôi được nhiều hơn nhưng nên kèm theo sủi oxy.
  2. Nên sủ dụng lọc để đảm bảo chất lượng nước luôn được tốt nhất.
  3. Môi trường nước luôn phải đảm bảo ổn định từ 22 – 25 độ C
  4. Cho cá ăn một số thức ăn giàu dinh dưỡng protein. Nên cho ăn với số lượng vừa phải tránh cho quá nhiều thức ăn. Bằng cách cho ăn này, có thể đảm bảo cho cá đủ sức khỏe và phát triển lâu dài.
  5. Nêu cá bị bệnh, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân cá bảy màu bị bệnh gì để có phương pháp chưa trị hiệu quả theo từng loại bệnh.

Hy vọng rằng bài viết của Thủy Sinh Xanh sẽ giúp bạn trong trong quá trình nuôi cá bảy màu được tốt hơn.

1 Comment
  1. h mới hiểu vì sao cá chết nhanh như vậy Y_Y

Leave a reply

Thủy Sinh Xanh
Logo
Enable registration in settings - general