18 Cách nuôi cá bảy màu con mau lớn lên màu đẹp không bị chết

4.1/5 - (87 bình chọn)

Cách nuôi cá bảy màu con mau lớn lên màu đẹp không bị chết là điều mà nhiều người mới bắt đầu chơi quan tâm đến khi nuôi loài cá cảnh đẹp này. Hôm nay, Thủy Sinh Xanh chia sẻ đến với các bạn 18 cách để nuôi cá bảy màu con đơn giản dễ hiểu nhất đến với các bạn. Hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách nuôi cá bảy màu con mau lớn lên màu đẹp không bị chết, cá bảy màu con, cách nuôi cá bảy màu con mau lớn, cách nuôi cá bảy màu con lên màu đẹp, cách nuôi cá bảy màu con không bị chết, nuôi cá bảy màu con mới đẻ, hướng dẫn nuôi cá bảy màu con, cá bảy màu con ăn gì, nuôi cá bảy màu con, thức ăn cho cá bảy màu con, cá bảy màu đẻ có ăn con không
18 Cách nuôi cá bảy màu con mau lớn lên màu đẹp không bị chết 8

Môi trường nuôi cá bảy màu con mới đẻ

Khi cá bảy màu cái sắp đẻ , các bạn hãy chuyển cá cái sang một bể cá lớn hơn để cá cái có một môi trường thoải mái nhất trước sinh đẻ cá bảy màu con.

1. Nhiệt độ nước được giữ ở mức 26 độ C. Độ pH từ 6,8-7,4. Lúc này cần trồng nhiều loại cây thủy sinh trong bể, sau đó tiến hành phòng bệnh cho cá giống. Sau khi cá thụ thai, bụng cá cái phình dần ra và xuất hiện các đốm đen, lúc này cá đực tiếp tục đuổi theo cá cái. Khi các đốm thai của cá cái trở nên to và đen và hậu môn nhô ra. Các bạn nên chuyển cá cái sang bể khác để đẻ.

2. Trồng thêm rong rêu hoặc cây thủy sinh ở trong bể để làm nơi trú ẩn cho cá con. Sau khi cá cái đẻ xong cần phải đưa sang bể khác ngay để tránh cá con bị cá mẹ ăn hoặc có thể sử dụng tấm vách ngắn mica để ngăn bể, bể dưỡng cá con có bán ở các cửa hàng cá cảnh để tránh không cho cá mẹ sang bên khu vực của cá con.

Các bạn rất phải chú ý khi cá bảy màu đẻ cá con thì nên nuôi riêng cá trưởng thành và cá con nếu không cá con có thể bị chính cá bố hoặc mẹ ăn thịt.

3. Cá con nên nuôi riêng một bể, nếu không sẽ bị cá lớn ăn thịt. Cá bảy màu có tập tính ăn thịt cá con, cá mẹ và cá con phải cách ly, sau khi đẻ xong cách ly cá cái một thời gian rồi thả vào bể cùng với cá đực.

4. Khi nuôi cá con các bạn nên chọn bể vừa phải với số lượng cá con đang nuôi để dễ dàng chăm sóc và cho cá con ăn.

5. Cố gắng không nên di chuyển bể nuôi cá con trong vòng 15 ngày.

Cám cá vàng, cá bảy màu tăng size nhanh, lên màu đẹp

52.000 đ
Cám cá vàng, cá kiếm, cá bảy màu, cá thủy sinh Nutri.
Cám cá vàng Nutri là sản phẩm chất lượng cao với 45% đạm giúp cá lớn nhanh và lên màu cực tốt.
Cách nuôi cá bảy màu con mau lớn lên màu đẹp không bị chết, cá bảy màu con, cách nuôi cá bảy màu con mau lớn, cách nuôi cá bảy màu con lên màu đẹp, cách nuôi cá bảy màu con không bị chết, nuôi cá bảy màu con mới đẻ, hướng dẫn nuôi cá bảy màu con, cá bảy màu con ăn gì, nuôi cá bảy màu con, thức ăn cho cá bảy màu con, cá bảy màu đẻ có ăn con không
18 Cách nuôi cá bảy màu con mau lớn lên màu đẹp không bị chết 9

Chất lượng nước khi nuôi cá bảy màu con

Môi trường nước ổn định là điều rất quan trọng đối với cá. Do đó, dù cá bảy màu trưởng thành và cá bảy màu con được nuôi riêng, tốt nhất bạn nên sử dụng nước trong bể cá ban đầu để nuôi chúng.

6. Đừng vội thay nước sau khi cá cái đã sinh xong cá con. Môi trường nước mới, cá cái có thể chết vì không thích nghi được. Bạn có thể nuôi bằng nước ở bể cũ trong vài ngày đầu và cố gắng thay nước sau khi cá cái ổn định.

7. Bể cá bảy màu con không nên thay nước quá nhiều lần trong tuần, nếu thay nước lúc này sẽ rất dễ khiến cá con bị chết. Mỗi tuần chỉ nên thay nước một lần, không nên thay nước quá thường xuyên, nếu sử dụng nước máy khi thay nước nên phơi nắng ba ngày, rắc một ít muối mỗi khi thay nước để phòng bệnh cho cá.

8. Nhiệt độ nước nên ổn định vì lúc này cá bảy màu con sức đề kháng rất yếu. Chúng không thể chịu được sự đổi nhiệt độ chệnh lệch quá 2 độ khi thay nước. Nếu vào mùa đông các bạn nên để thanh sưởi và điều chỉnh nhiệt độ trong nước từ 24 – 26 độ C.

9. Tốt nhất là sử dụng nước có sẵn trong bể cá cũ để nuôi cá bảy màu con không bị chết vì khi tại thời điểm này cá bảy con rất yếu và nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường,

10. Khi thay nước trong bể cá con nên thay nước từ từ để tránh nhiệt độ của nước không bị thay đổi quá đột ngột. Trong thời gian này các bạn cũng nên sử dụng thêm lọc vi sinh trong bể cá con để môi trường nước được tốt hơn, các bạn cũng có thể nuôi nhốt cá con trong bể dưỡng cá con trong bể để thuận tiện cho ăn hơn.

11. Nếu nước không bẩn thì các bạn đừng thay cố gắng để nước ổn định sau 3 ngày cá đẻ. Hãy chú những vấn đề về môi trường nước nuôi cá con như đã nói ở trên đó là một trong những cách nuôi cá bảy con không bị chết. Nói chung, sau tầm khoảng 15 ngày cá con sẽ lớn rất nhanh và bắt đầu có thể nuôi ghép vào cùng với cá bảy màu trưởng thành.

Thức ăn cho cá bảy màu, betta, cá thủy sinh – Cám PANDORA

110.000 đ
Thức ăn cho cá bảy màu, betta, cá thủy sinh PANDORA
✔ Bịch Đen : Thích hợp cá lớn
✔ Bịch Vàng : Thích hợp cho cá nhỏ (hạt siêu nhuyễn)
Hỗ trợ cá lên vây, lên màu đẹp theo đúng dòng gen của cá, là thức ăn chuyên biệt cho dòng cá bảy màu.
Cách nuôi cá bảy màu con mau lớn lên màu đẹp không bị chết, cá bảy màu con, cách nuôi cá bảy màu con mau lớn, cách nuôi cá bảy màu con lên màu đẹp, cách nuôi cá bảy màu con không bị chết, nuôi cá bảy màu con mới đẻ, hướng dẫn nuôi cá bảy màu con, cá bảy màu con ăn gì, nuôi cá bảy màu con, thức ăn cho cá bảy màu con, cá bảy màu đẻ có ăn con không
18 Cách nuôi cá bảy màu con mau lớn lên màu đẹp không bị chết 10

Khi nuôi cá bảy màu con nên cho ăn thức ăn gì?

12. Sau khi cá bảy màu con được sinh ra, ngày hôm sau các có thể cho cá con ăn lòng đỏ trứng, lưu ý không nên cho ăn quá nhiều. Sau 5 ngày là cá con có thể ăn thức ăn khô như cám dành cho cá bảy màu.

13. Nếu dùng nước lòng đỏ trứng gà thì khôn nên đặc quá, có thể sử dụng lòng đỏ trứng gà đã được luộc chín để cho cá bảy màu con ăn. Tránh lượng thức ăn lòng đỏ quá nhiều sẽ làm chất lượng nước bị ảnh hưởng.

14. Bạn cũng có dùng trùn huyết băm nhỏ trộn cùng lòng đỏ trứng gà. Đây cũng là một nguồn dinh dưỡng cực kỳ tốt giúp cá bảy màu con mau lớn lên màu đẹp. Tuy đây là một cách cho ăn nhưng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước khi nuôi cá tốt nhất nên hạn chế.

15. Nếu cá con bắt đầu lớn hơn một chút, bạn có thể có cá ăn artemia, bobo. Thức ăn khô các bạn cũng có thể nghiền nát nhưng lúc đầu để cá con lớn nhanh hơn nên cho ăn thức ăn tươi.

Thức Ăn Cá 7 màu Cám Thái Inve 3/5

18.900 đ
Thức ăn cho cá cảnh – Cám Thái INVE 3/5 – 50 gram là thực phẩm cho các loại cá cảnh với hàm lượng đạm tới 55% giúp cá mau lớn. Đặc biệt sản phẩm cám Thái Inve 3/5 này là loại hạt vừa dành cho cá mới lớn
– Xuất Xứ: Thái Lan

16. Những chú cá bảy màu con bị dị tất mất đuôi cần phải loại bỏ chúng.

17. Cá bảy màu con nên nuôi từ 2 -3 tháng thì mới cho sinh sản nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này của chúng.

18. Khi cho cá giao phối cận huyết có gây suy giảm về gien và gây lên dị dạng. Tuy bạn không thấy được ở thế hệ đầu tiên nhưng nó sẽ xảy ra rõ ràng ở đời thứ 2 và thứ 3.

Các bạn nên tìm hiểu thêm kinh nghiệm cách nuôi cá bảy màu cho người mới để hiểu rõ hơn các chăm sóc cả bảy màu lúc trưởng thành. Hy vong bài viết này sẽ giúp bạn trong quá trình chăm sóc nuôi cá bảy màu con.

3 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Add your review
  1. Lúc đầu không biết để chung cá con với bố mẹ thành ra bị ăn gần hết

  2. Nên mua bể dưỡng nhỏ để nuôi cá con bên trong bể vừa tiện chăm sóc mà ko sợ bị cá khác ăn mất cá con

  3. […] cá bảy màu rất mong bài viết giúp ích được các bạn trong quá trình nuôi và chăm sóc cá bảy màu để có thể sở hữu được những chú cá bảy màu đẹp khỏe mạnh không bệnh […]

Leave a reply

Thủy Sinh Xanh
Logo
Enable registration in settings - general