in ,

Thức ăn cho cá bảy màu và cách cho cá ăn bao lâu một lần?

Rate this post

Nhìn chung, có hai loại thức ăn cho cá bảy màu, thức ăn nhân tạo cho cá và thức ăn tươi sống. Thức ăn nhân tạo cho cá có thể được chia thành ba loại: thức ăn đông lạnh, thức ăn viên và thức ăn dạng lá. Thức ăn nhân tạo được sản xuất nhân tạo nên giàu dinh dưỡng và tương đối an toàn. Thức ăn tươi sống như trùn huyết, trùn nước … rất giàu chất đạm, có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cá. Tuy nhiên, chúng có thể mang ký sinh trùng nên cần phải làm sạch trước khi cho ăn.

Thức ăn cho cá bảy màu và các cho cá ăn bao lâu một lần?

Thức ăn cho cá bảy màu khi nuôi

Hai loại thức ăn sau đây thường được sử dụng để nuôi cá bảy màu:

Thức ăn nhân tạo cho cá:

Nhìn chung, có rất nhiều loại thức ăn nhân tạo được bán ở các cửa hàng, trong đó chủ yếu được chia làm ba loại: thức ăn đông lạnh, thức ăn viên và thức ăn dạng mảnh. Vì thức ăn tổng hợp nhân tạo nên sẽ liên quan đến vấn đề an toàn, người nuôi cần phải so sánh, lựa chọn theo nhãn hiệu, chọn loại thức ăn nhân tạo chất lượng cao để cho ăn.

Thức ăn tươi sống:

Ưu điểm của thức ăn này là rất giàu protein, có thể thúc đẩy tốt hơn sự sinh trưởng và phát triển của cá bảy màu và tăng tốc độ tăng trưởng của chúng. Thức ăn sống tốt nhất trùn nước, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cá mà còn có thể dùng làm mồi nhử. Để tránh cá bẩy màu không bị bệnh, trước hết bạn làm sạch thức ăn, sau đó mới cho cá bảy màu ăn, hiệu quả cũng tốt hơn.

Thức ăn cho cá bảy màu và các cho cá ăn bao lâu một lần?

Nên cho cá bảy màu ăn bao lâu một lần?

Tốt nhất nên cho cá bảy màu ăn đều đặn khi chúng mới sinh, ba lần một ngày. Cho ăn một số thức ăn giàu protein để thúc đẩy tăng trưởng. Khi chúng được ba, bốn tháng tuổi chỉ cần cho ăn một lần trong ngày, vì cơ thể chúng đã trưởng thành, chỉ cần cho chúng ăn một lần một ngày là đủ.

Thức ăn cho cá bảy màu và các cho cá ăn bao lâu một lần?

One Comment

Leave a Reply

One Ping

  1. Pingback:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách chăm sóc hồ bán cạn hàng ngày và sự khác biệt của các loại hồ bán cạn 13

Cách chăm sóc hồ bán cạn hàng ngày và sự khác biệt của các loại hồ bán cạn

Cách chữa bệnh cá bảy màu cọ mình vào đáy bể 14

Cách chữa bệnh cá bảy màu cọ mình vào đáy bể