Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản

Rate this post

Bài viết hướng dẫn này được dựa theo nguồn của Tropica Aquarium Plants. Tropica Aquarium Plants là một công ty tư nhân của Đan Mạch, có trụ sở tại Egå gần Aarhus. Công ty được thành lập bởi Holger Windeløv vào năm 1970. Năm 2004, công ty đã được bán cho JPS Clemens, do một sự thay đổi thế hệ và các chủ sở hữu mới đã thành lập một vườn ươm cây thủy sinh vào năm 2007 như là một cơ sở của chiến lược dài hạn.

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 2

Tropica Aquarium Plants được xây dựng nhằm mục đích tăng niềm vui và trải nghiệm sở thích bể cá thủy sinh. Công ty phát triển, sản xuất và bán cây thủy sinh, phân bón và thiết bị hồ cá. Tropica Aquarium Plants là một thương hiệu hàng đầu về dịch vụ cung cấp cây thủy sinh cho các nhà bán lẻ trên khắp châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

Hướng dẫn này nhằm trả lời các câu hỏi mà theo kinh nghiệm mà chúng tôi biết sẽ phát sinh khi bạn setup hồ cá thủy sinh của mình. Bài viết sẽ bao gồm thông tin chi tiết về mọi thứ, từ lập kế hoạch đến chăm sóc và cắt tỉa. Trong trường hợp bạn cần thêm thông tin, bạn sẽ tìm thấy thêm các liên kết dưới mỗi phần. Chào mừng bạn đến sở thích tuyệt vời và tuyệt vời này cùng với thuysinhxanh.com!

Hãy để giấc mơ về một bể cá thủy sinh phát triển ổn định trở thành sự thật chỉ với 3 bước cơ bản!

Lựa chọn đúng loại bể cá, hồ cá

Hồ cá của bạn hoặc bể cá, mà bạn định mua, rất quan trọng đối với loại cây và cá bạn có thể chọn.

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 3

Ánh sáng – Ánh sáng càng tốt, bạn càng có thể nhiều sự lựa chọn giữa các loại cây. Bạn cần tìm hiểu xem đèn của bạn có bao nhiêu lum, so với lít nước.

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 4

Phân nền và CO2 – Tất cả các loại cây đều cần nuôi dưỡng chăm sóc! Bạn có thể cung cấp dinh dưỡng từ dưới lên rễ thông qua chất nền, thông qua nước với phân bón dạng nước. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt nhất bể thủy sinh của chúng ta cần phải có thêm CO2. Phân bón được thêm vào để đảm bảo tăng trưởng thực vật tối ưu và tảo tối thiểu.

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 5

Dòng chảy của nước – Tất cả các bể cá đều được lợi ích từ dòng chảy và lọc nước, vì nó giúp loại bỏ vi khuẩn và các hạt, có thể gây hại cho thực vật và cá.

Lựa chọn đúng loại cây thủy sinh phù hợp

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 6

Với các biểu tượng được cấp bằng sáng chế của Tropica (Dễ dàng, Trung Bình, Nâng Cao), bạn chắc chắn sẽ chọn đúng loại cây cho hồ cá cụ thể của mình! Các ký hiệu được in trên nhãn của mỗi loại cây.

Chúng tôi đã phát triển khái niệm này, vì có quá nhiều người chọn những cây không phát triển mạnh trong bể cá sau khi trồng. Chủ yếu là vì mọi người mua thực vật thuộc loại Trung bình hoặc Cao cấp mà không biết rằng điều kiện ánh sáng, phân bón hoặc CO2 của hồ cá làm cho cây không thể phát triển!

Những loại cây này sẽ bắt đầu phân hủy! Một thực vật phân hủy bổ sung một lượng lớn chất dinh dưỡng vào nước. Những dinh dưỡng sau khi phân hủy này thường không được hấp thụ bởi các thực vật sống khác, tạo ra sự phát triển lớn của tảo, dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng trong hồ cá. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ chán nản và mất hứng thú với sở thích thủy sinh!

Thủy sinh xanh hỗ trợ bạn thành công với hồ cá của mình. Tôi sẽ làm một bài viết lựa chọn các loại cây thủy sinh từ dễ đến khó để giới thiệu đến các bạn đọc mới bắt đầu tập chơi.

Lựa chọn loại cá phù hợp

Chọn cá dựa trên 3 yếu tố quan trọng sau:

  • Tính toán cá (1cm) tối đa cho mỗi lít nước . Ví dụ: Một cá tetra neon phát triển đầy đủ dài 4cm, vì vậy một hồ cá 100L không được vượt quá 25 con.
  • Sử dụng cá, tôm và ốc ăn tảo .
  • Chọn cá là một vấn đề sở thích riêng của mỗi người, và có rất nhiều loại cá để bạn lựa chọn. Vui lòng hỏi cửa hàng của bạn định mua cá về hành vi và nhu cầu của chúng , và khi nào chúng nên được đưa vào bể cá sau khi trồng.

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 7

Những loại như cá bảy màu và cá mún là loài cá lành và có màu sắc rực rỡ. Giống cái sinh ra con non, chúng sử dụng những cây rậm rạp – đặc biệt là gần bề mặt – làm nơi ẩn náu vì con non dễ bị ăn thịt. Đến mùa sinh sản một số con đực sẽ đánh nhau để tranh con cái và những con thua trận sẽ trốn trong thảm thực vật. Hầu hết các loài cá sống ăn tảo và có khả năng làm hỏng cây dạng mềm và rêu.

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 8

Những loài cá đánh bắt như tetras, rasboras và barbs, chúng là loại tụ tập theo đàn. Những cây rậm rạp sẽ mang lại sự an toàn cho tương đối ít cá thể (tuy nhiên, không dưới 8-10 con) khi bạn thiết kế đủ cây trong bể. Cây có lá mỏng thường được sử dụng để đẻ trứng và mang lại niềm vui khi nuôi cá.

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 9

Cá cộng đồng là loài cá có thể chia sẻ hồ cá với nhiều loại cá khác. Cá cộng đồng bao gồm chủ yếu là loài cá đẻ con (chứ không phải đẻ trứng) và cá theo bầy đàn. Nhưng nếu bạn sắp xếp lại hồ cá hợp lý, nó sẽ có thể chứa được nhiều loại cá hơn. Họ cá hoàng đế phát triển mạnh nếu có lỗ hổng và nơi ẩn náu, và một số loại như cá sặc lửa , cá thiên thần…. chúng tìm kiếm sự an toàn khi nẩn trốn giữa các loài thực vật.

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 10

Cá lãnh thổ muốn có không gian riêng – mọi lúc hoặc chỉ khi chúng còn nhỏ. Một số loài cá thuộc họ cá hoàng đế thuộc nhóm này. Bạn có thể quan sát các mô hình hành vi rất thú vị khi một vài cặp được nuôi cùng nhau trong một bể thủy sinh để cá có thể thiết lập lãnh thổ của chúng.

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 11

Một trong nhiều ví dụ về cá cần nhiệt độ cao hơn là cá dĩa. Mọi người thường hạn chế trồng nhiều cây trong bể cá Dĩa để tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm sạch hồ cá và thay nước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trồng cây trong bể cá Dĩa, hãy chọn một số cây có thể chịu được nhiệt độ cao.Ví dụ như: một số cây thuộc họ nhà ráy, dưỡng xỉ v.v… được đề xuất để bạn lựa chọn.

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 12

Một số loài cá ăn tạp bao gồm cá vàng và một số loài cá thuộc họ cá hoàng đế, và hầu hết các loài cá ăn tảo, cũng ăn rêu. Với cá ăn thực vật, bạn có thể chọn những chiếc lá dày và cứng (như cây họ nhà ráy) hoặc những loại cây có hương vị mạnh như một số cây thuộc họ Mã Đề.

Cách Làm Hồ Thủy Sinh Của Bạn Phát Triển Ổn Định Với 3 Bước Cơ Bản 13

Loài cá ăn tảo, tôm tép và ốc rất phổ biến, đặc biệt là trong các bể nano nhỏ hơn. Tôm, tép đặc biệt rất thích rêu. Tép rất giỏi trong việc chăm sóc cho những cây có lá mỏng manh như chi Trân châu ngọc trai, Marselia và Glossostigma để giữ cho cây không có tảo, trong khi ốc là hoàn hảo cho lá lớn, đá và rễ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thủy Sinh Xanh
Logo
Enable registration in settings - general