Cách Tự Chữa Trị Bệnh Cá Rồng Bị Chúi Đầu Tại Nhà

1.4/5 - (7 bình chọn)

Chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân để chữa cá Rồng bị chúi đầu là gì? Trong quá trình bạn nuôi dưỡng, chúng ta có thể sẽ phát hiện ra cá Rồng bơi trong trạng thái cúi đầu vểnh đuôi hoặc đầu thấp hơn đuôi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cho cá là gì? Cá Rồng bơi chúi đầu không phải là bệnh, nên chữa trị thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của thuysinhxanh.com nhé.

Cá Rồng bị chúi đầu do nhiệt độ nước thấp hoặc do bẩm sinh lúc đẻ ra

Nguyên nhân này khiến bong bóng cá không thể duy trì trạng thái bình thường.

Cách phòng ngừa: Trong chăm sóc hàng ngày, cố gắng tránh để nhiệt độ thay đổi đột ngột (nếu ở vùng khí hậu không ổn định nên sử dụng sưởi hàng ngày). Tránh để cá bị sợ hãi và ngăn cá đâm vào bể. Gây ra vấn đề do va đập vào thành bể.

Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Nếu cá bị do bẩm sinh khả năng chữa lành khá khó, có thể thông qua phương pháp cố định vật lý (bằng phao) để duy trì một khoảng thời gian.

Cách Tự Chữa Trị Bệnh Cá Rồng Bị Chúi Đầu Tại Nhà 2
Cá rồng bị chúi đầu

Cá Rồng lười vận động cũng dẫn đến bị chúi đầu

Cách phòng ngừa: Tăng lượng vận động cho cá Rồng thông qua việc cho ăn hàng ngày, có thể dùng đồ ăn là cá mồi,v.v…..

Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Dùng thức ăn “dụ dỗ” một cách thích hợp. Kiểm soát đúng thời gian tắt – mở của máy bơm sóng. Cung cấp môi trường sống rộng rãi hơn cho cá rồng (Cá rồng nên ở bể lớn phù hợp với size của chúng).

Cách Tự Chữa Trị Bệnh Cá Rồng Bị Chúi Đầu Tại Nhà 3
Cho cá rồng vận động bằng cách săn mồi

Bệnh bong bóng ở cá là nguyên nhân chúi đầu

Cách phòng ngừa: bệnh bong bóng của cá Rồng chủ yếu là thức ăn không sạch hoặc không thể tiêu hóa thức ăn. Vì vậy khi cho cá ăn hàng ngày, chúng ta nên xử lý thức ăn thật đảm bảo cho cá. Đồng thời cũng loại bỏ những phần sắc nhọn trong thức ăn như càng tôm… Từ đó cá mới không bị thương. Cũng tránh được các bệnh như viêm ruột, chướng bụng, chúi đầu.

Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Nên điều trị chướng bụng cho cá. Nếu tình trạng không nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng “3 cách sau”: Đổi nước, tăng độ ấm, thêm muối. Nếu tình trạng nghiêm trọng, bạn cần phải sử dụng xilanh để hút nước từ bụng cá ra.

Chất lượng nước kém dẫn đến cá Rồng bị chúi đầu

Cách phòng ngừa: Trong chăm sóc hàng ngày, cá Rồng cần được cung cấp một môi trường sống tốt nhất. Trước khi thay nước nên dùng nước bơm trên bể sau một đêm để tránh nitơ amoniac quá mức trong nước khiến cá Rồng bơi chúi đầu nếu có điều kiện nên dùng hệ thống lọc nước riêng cho vấn đề thay nước bể.

Cách chữa cá Rồng bị chúi đầu: Kiểm tra chất lượng nước, tìm ra vấn đề để cải thiện chất lượng nước thông qua việc thay ít nước hoặc thay nhiều lần. Điều quan tâm là điều chỉnh nhiệt độ của nước, độ pH và các giá trị khác v.v… Không được thay đổi đột ngột vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cá Rồng.

Trên thực tế, việc điều trị và phòng ngừa bệnh chúi đầu không khó. Miễn là trong quá trình người chơi phải tăng cường quan sát và chăm sóc cá rồng đều đặn hàng ngày.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thủy Sinh Xanh
Logo
Enable registration in settings - general