Những Điều Cần Biết Khi Mới Chơi Bán Cạn

Rate this post

Cuộc sống công việc ngày càng áp lực do đó con người ta cần có những hoạt động giải trí lành mạnh để giảm street trong công việc như nuôi chim, hồ thủy sinh, nuôi cá cảnh, nuôi bò sát và gần đây nhất có trào lưu chơi Bán Cạn.

Vậy Bán Cạn là gì ? Bạn có biết đến hồ bán cạn không? Trào lưu làm hồ “Bán Cạn” đang phát triển rầm rộ trong năm 2019. Hồ “Bán Cạn” hay Bể “Bán Cạn” là một cách gọi mà các dân chơi ở Việt Nam đặt tên cho nó. Thực chất hồ bán cạn là sự kết hợp hài hòa giữa thực vật trên cạn và thủy sinh cho phần dưới nước. Khi người chơi bán cạn tìm hiểu về nó trên mạng thường hay gặp những từ khóa sau : Vivarium, Paludarium hay Terrarium nên hôm nay Thủy Sinh Xanh sẽ giải thích với các bạn ý nghĩa của những tên gọi trên.

Vivarium là gì ?

Vivarium xuất phát từ trong tiếng Latin có ý nghĩa là “chỗ sống”, nó còn được gọi là bể sinh thái hoặc lớn hơn nữa là phòng sinh thái. Vivarium là những khu vực khép kín được thiết kế để cung cấp môi trường ổn định cho động vật và thực vật để quan sát hoặc nghiên cứu khoa học.Thường cấu trúc của một bể Vivarium sẽ là một hộp kính có cửa mở (hoặc trượt) để thả sinh vật nuôi vào và tránh chúng thoát ra ngoài.Còn để hiểu rõ hơn về Vivarium hơn Thủy Sinh Xanh sẽ có một bài viết về “Vivarium là gì” ở bài tiếp theo. Dưới đây là một mẫu bể vivarium mà chuyên gia thủy sinh Oliver Knott đã quay lại trong một lần đi triển lãm tại Trung Quốc.

https://www.instagram.com/p/BK7XY6KjBgp/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

Paludarium là gì ?

Thuật ngữ Paludarium xuất phát từ các từ tiếng Latin có nghĩa là đầm lầy (paludal) và thùng chứa (arium). Nói cách khác, Paludarium là một vật chứa được mô phỏng theo môi trường sống đầm lầy, với một phần nước và một phần đất. Paludarium được sử dụng làm môi trường sống cho động vật lưỡng cư như ếch hoặc cua bán thủy sinh, nhưng cũng cho các loài bò sát như rùa.Để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo bài viết “Paludarium là gì?” .Dưới đây là mẫu hồ Paludarium mời các bạn tham khảo.

Những Điều Cần Biết Khi Mới Chơi Bán Cạn 1

Terrarium là gì ?

Terrarium là một hệ sinh thái với những loại thực vật khác nhau được trồng và phát triển trong các bình thuỷ tinh, vì vậy nó cho phép ánh sáng và cả nhiệt độ hấp thụ qua lớp kính, có thể đóng kín hoặc mở đối với từng hệ cây khác nhau. Terrarium thường được trồng trong môi trường khép kín do người chơi tự sáng tạo để tái hiện lại khung cảnh thiên nhiên và quan sát sự phát triển kì diệu của thực vật bên trong bình thủy tinh. Bên trong lớp kính trong suốt của Terrarium, chúng ta có thể được quan sát nhiều quá trình tự nhiên đang diễn ra như quang hợp, hô hấp và tuần hoàn nước.Dưới đây là hình minh họa một bể terrarium.

Những Điều Cần Biết Khi Mới Chơi Bán Cạn 2

Với những thôn tin về Bán cạn như trên chắc các bạn cũng đã nắm rõ được Bán cạn như thế nào rồi.Thủy sinh xanh cố gắng cập nhật thông tin mới nhất về bộ môn Bán cạn đầy mới mẻ này đến với các bạn.

Nếu bạn đã hiểu rõ về bán cạn rồi thì hãy cùng thuysinhxanh theo dõi bài viết “hướng dẫn cách làm bể bán cạn cực kỳ đơn giản

ThuySinhXanh.Com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thủy Sinh Xanh
Logo
Enable registration in settings - general