Những loại thức ăn cho rùa mũi lợn mau lớn 2021

5/5 - (14 bình chọn)

Thức ăn cho rùa mũi lợn mau lớn là điều các bạn cần tìm hiểu trước khi nuôi giống rùa cảnh này. Rùa mũi lợn với vẻ ngoài ngỗ nghĩnh đáng yêu đang được nhiều người săn đón trong khoảng thời gian gần đây nếu bạn đang có ý định nuôi loại rùa này có thể tìm hiểu rõ hơn ở bài viết trước đó mà Thủy Sinh Xanh đã chia sẻ “Nguyên nhân tại sao giá rùa mũi lợn lại đắt” để hiểu rõ hơn về cách nuôi và giá rùa cảnh mũi lợn nhé.

Bài viết hôm nay, Thủy sinh xanh muốn chia sẻ đến với các bạn nhưng loại thức ăn gì dành cho rùa mũi lợn để giúp chúng khỏe mạnh mau lớn nhé. Hãy cùng tìm hiểu để tránh những sai lầm đáng tiếc khi cho ăn.

Những loại thức ăn cho rùa mũi lợn mau lớn, thức ăn cho rùa, rùa mũi lợn, rùa mũi heo, rùa cảnh, rùa mũi lợn bỏ ăn, rùa bỏ ăn

1. Thức ăn cho rùa mũi lợn mau lớn

Muốn rùa mũi lợn mau lớn thì cần cho chúng ăn thức ăn dinh dưỡng dành cho chúng. Các loại thức ăn giầu chất đạm.Ngoài ra để rùa mũi heo đảm bảo được cân bằng về dinh dưỡng các bạn nên cho rùa ăn một số loại trái cây và rau củ một cách hợp lý để bổ sung vitamin cho rùa mũi lợn

1.1 Những thức ăn cho rùa mũi lợn giầu chất đạm

Rùa mũi lợn là một loài ăn tạp nhưng các bạn vẫn phải biết cách chọn thức ăn giầu chất dinh dưỡng cho chúng. Khi sống ở môi trường được nuôi, rùa mũi heo rất thích ăn các loại cá nhỏ, tôm, côn trùng (dế mèn, châu chấu v.v..), nội tạng động vật.

Đây là những loại thức ăn của rùa có chứa nhiều chất dĩnh dưỡng đạm tốt nhất để chúng mau lớn khỏe mạnh.Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn loại một loại thức ăn giầu dinh dưỡng nhất để làm thức ăn chính cho rùa.

Khi rùa phát triển ở một mức độ vừa phải, bạn có thể cho chúng ăn cá con từ 2 – 3 ngày một lần. Một điều cần lưu ý là thời điểm cho ăn tốt nhất là lúc sáng sớm hoặc chiều tối vì lúc này là thời gian rùa mũi lợn háu ăn nhất.

1.2 Những loại rau quả làm thức ăn cho rùa mũi lợn

Rùa mũi lợn rất ham ăn, thức ăn chủ yếu của chúng là thực vật. Các loại rau mà rùa mũi lợn ăn chủ yếu bao gồm : xà lách, rau ngót, cần tây, mồng tơi, cải thảo v.v… Tuy nhiên, khi trước khi cho rùa ăn các bạn nên rửa sạch rau và cắt nhỏ ra để chúng không bị hóc khi ăn. Hầu như các loại rau có lá màu xanh thì rùa mũi lợn đều có thể ăn được.

Cũng giống như trên các bạn cũng phải biết cách cân bằng các loại thức ăn cho rùa tránh chỉ tập chung cho ăn rau mà không bổ sung thêm các loai thức ăn giàu đạm sẽ khiến chúng nhanh bị suy dinh dưỡng dẫn đến bệnh. Bổ sung đồ ăn giầu chất đạm nên 3 -4 lần trong tuần.

Các loại quả mà rùa mũi lợn có thể ăn như táo, lê, dưa hấu v.v….. Nên cắt nhỏ các loại quả này thành thức ăn cho rùa trước khi ném xuống nước. Nếu rùa mũi lợn chưa ăn hết thì cần phải đem bỏ thức ăn thừa ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến chất lượng nước. Thông thường trái cây chỉ cần cho ăn 3 – 4 lần một tuần nên kiểm soát số lượng mỗi lần để tránh gây tiêu chảy cho rùa mũi lợn.

Những loại thức ăn cho rùa mũi lợn mau lớn, thức ăn cho rùa, rùa mũi lợn, rùa mũi heo, rùa cảnh, rùa mũi lợn bỏ ăn, rùa bỏ ăn

2. Nguyên nhân khiến rùa mũi lợn bỏ ăn

Bốn trường hợp dẫn đến rùa bỏ ăn không ăn thức ăn:

  • Môi trường mới
  • Chất lượng nước
  • Không gian nuôi
  • Rùa bị bệnh

Rùa mũi lợn sẽ không ăn khi vừa mới mua hoặc do chuyển chỗ ở từ nơi này đến nơi khác. Do không thích nghi với môi trường mới, lúc này rùa chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là chúng sẽ bắt đầu ăn.

Chất lượng nước suy giảm nhiễm bẩn hoặc nhiệt độ nước không thích hợp cũng khiến rùa bỏ ăn. Khi nuôi rùa cần chú ý thay nước thường xuyên. Rùa mũi lợn là loại rùa ưa ấm sợ lạnh vì thế nhiệt độ nước thích hợp để nuôi rùa từ 26 – 28° C.

Không gian sống quá chật hẹp dẫn đến rùa bị strees cũng là nguyên nhân chúng bỏ ăn. Nhận thấy rùa mũi lợn có biểu hiện kém ăn, cũng cần đề phòng xem nó có bị bệnh hay không.

Như vậy, Thủy Sinh Xanh đã chia sẻ đến với các bạn những loại thức ăn tốt nhất dành cho rùa mũi lợn và nguyên nhân khiến cho rùa bỏ ăn. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình chăm sóc loài rùa cảnh này.

2 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Add your review
  1. mình đang tìm hiểu về loại rùa cảnh này, bài viết rất hữu ích

  2. Cám ơn AD đã chia sẻ bài viết

Leave a reply

Thủy Sinh Xanh
Logo
Enable registration in settings - general