Cách Chăm Sóc Bể Bán Cạn Dành Cho Người Mới

Rate this post

Thủy Sinh Xanh đã có những bài viết hướng dẫn các bạn cách để làm những chiếc hồ bán cạn, bể bán cạn từ kích thức nhỏ cho to.Vậy khi các bạn hoàn thiện xong một chiếc bể bán cạn, liệu rằng các bạn đã biết cách chăm sóc hồ bán cạn sao cho hợp lý.Bài viết này thuysinhxanh.com sẽ hướng dẫn tất cả cách chăm sóc bể bán cạn của bạn.

Duy trì ánh sáng trong bể

Cách Chăm Sóc Bể Bán Cạn Dành Cho Người Mới 2

Nên duy trì 6-8 tiếng ánh sáng mỗi ngày

Lưu ý: Nên đặt bể bán cạn ở trong phòng tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, nếu ở gần nơi có cửa sổ nên kéo rèm hay đóng cửa sổ lại để tránh bể bị tảo.

Theo dõi quan sát bể hàng ngày

Bạn nên theo dõi vệ sinh bể hàng ngày và bảo trì cảnh quan trong bể bán cạn khi cần thiết.

Khi làm sạch bề mặt của bể, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt kính hoặc đá.Nghiêm cấm sử dụng các vật liệu nhám để tránh làm trầy xước kính.

Lượng nước bôc hơi trong bể tương đối lớn mỗi ngày (tùy thuộc vào thời tiết mỗi nơi).Bạn cần bổ sung nước tinh khiết mỗi ngày một lần hoặc từ 1-2 ngày.

Bể bán cạn cũng cần thay 50% lượng nước trong bể hàng tháng, nên tắt lọc trước khi thay nước, sau đó mở lọc sau khi thay nước xong.Quá trình vệ sinh dưới nước cũng giống như vệ sinh một chiếc bể thủy sinh (hút loại bỏ các cặn bã hay chất bẩn bám trên lá cây thủy sinh, hoặc dưới lớp sỏi, cát v.v..)

Xịt dưỡng ẩm rêu hàng ngày đối với những chiếc bể nhỏ không có hệ thống phun sương tự động

Cách Chăm Sóc Bể Bán Cạn Dành Cho Người Mới 3

Sinh vật nuôi trong bể bán cạn

Để duy trì cân bằng hệ sinh thái trong bể, cần kiểm soát chặt chẽ kích thước và số lượng cá được nuôi.Nên cho ăn lượng thức ăn vừa phải tránh dư thừa làm ô nhiễm chất lượng nước.

Duy trì trang thái sinh trưởng của cây trong bể

Cách Chăm Sóc Bể Bán Cạn Dành Cho Người Mới 6

Lá của cây sẽ có hiện tượng trao đổi chất tự nhiên.Nếu có hiện tượng vàng hoặc thối cục bộ hãy cắt tỉa kịp thời.Lá rụng sẽ tạo ra sợi nấm và ảnh hưởng đến trạng thái của các cây khác.

Nếu sợi nấm trên bề mặt cây hoặc rêu, vui lòng xin sử dụng thuốc trị nấm để phun mỗi ngày một lần bằng bình xịt.

Yêu cầu chăm sóc bể bán cạn khi phải vắng mặt tại nhà

Khi bạn phải đi công tác xa hay có việc phải vắng mặt tại nhà trong vài ngày, hãy chú ý đến đèn của bạn.Vui lòng đặt chế độ hẹn giờ chiếu sáng cho bể thành 4-5 tiếng mỗi ngày.Ngày trước khi đi công tác,nên kiểm tra lại một lượt tình trạng của thực vật, mực nước và sinh vật (cá v.v..).Nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại bể tránh tình trang hơi nước bốc hơi quá nhanh.Lưu ý rằng tránh để màng bọc quấn vào cành và lá của cây.

Cách Chăm Sóc Bể Bán Cạn Dành Cho Người Mới 7
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thủy Sinh Xanh
Logo
Enable registration in settings - general