in

Cách trồng cây bán cạn trong bể 2021

Rate this post

Thực vật biểu sinh, hoặc những cây mọc mà không cần đất (theo nghĩa truyền thống, các bạn có thể google để tìm hiểu rõ hơn về thực vật biểu sinh), chúng luôn giữ một vị trí đặc biệt trong chiếc bể bán cạn (vivarium, paludarium) của bạn. Có rất nhiều loài thực vật phát triển dưới dạng biểu sinh, nhưng một vài nhóm chính thường gặp trong bể bán cạn tại nhà, cụ thể là Dứa màu nam mỹ, lan rừng và một số loài dương xỉ. Tất cả các cây bán cạn kể trên cần độ thoáng và lưu thông không khí khi trồng trong bể bán cạn, ánh sáng vừa phải không cần mức ánh sáng quá cao và đặc biệt là không cần chất nền.

Bài viết này sẽ thảo luận về các cách chính để gắn cây lên trong bể bán cạn – sử dụng cốc lưới được xây dựng trên nền, gắn trên nền sử dụng xiên tre, buộc cây lên bề mặt v.v…

Trong bài viết này ThuySinhXanh sẽ giới thiệu đến với các bạn 5 Loại cây dễ sống nhất trong bể bán cạn

Sử dụng cốc lưới được làm sẵn trong bố cục bể:

Đây có lẽ là cách để trồng cây dễ dàng nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp một số cốc lưới vào nền trong khi làm bể bán cạn, như được hiển thị ở đây . Thực hiện bước bổ sung này sẽ giúp việc trồng cây trong hồ bán cạn (vivarium, paludarium) dễ dàng hơn nhiều.

Cách trồng cây bán cạn trong bể 2021

Sử dụng cốc lưới được làm sẵn trong bố cục bể
  1. Bọc cây giữ ẩm với rêu. Ví dụ: trong trường hợp này, tôi sử dụng là dương xỉ, vì vậy cần cẩn thận để đảm bảo thân rễ của nó đã bọc.
  2. Chèn dương xỉ vào cốc lưới . Nếu bạn không thích sử dụng rêu có thể sử dụng chất nền thoát nước tốt, hãy đặt chất nền vào cốc lưới, sau đó đặt cây vào trồng bình thường.

Sử dụng xiên tre / tăm xỉa răng để gắn kết một Epiphyte

Cách này làm tốt nhất trên các vật liệu nền dễ dàng xuyên thủng, chẳng hạn như nền backgroud bằng foam hoặc tấm xơ dừa .

Cách trồng cây bán cạn trong bể 2021
Các bước sử dụng xiên tre
  1. Bọc phần rễ của cây bằng dớn để giữ ẩm. Ghim một xiên tre vào nền bên cạnh cây ở một góc, cẩn thận không đâm vào cây hoặc rễ.
  2. Ghim tiếp xiên tre thứ hai vào nền ở phía bên kia của cây để nó giao với xiên tre đầu tiên, và ghim cố định cây vào nền.
  3. Cắt bỏ những phần thừa của xiên tre, chừa lại phía sau vừa đủ để giữ cây chắc chắn vào nền.
  4. Như ở ảnh 4 trên hình xiên tre bây giờ không thể nhìn thấy. Hãy đảm bảo rằng cây được gắn chắc chắn vào nền, và sẽ không rơi ra.
  5. Bước 5 này bạn có thể phủ rêu tươi ra bên ngoài dớn cho đẹp hơn.Điều này cải thiện được bể ngoài của cây được gắn lên khi chỉ có dớn ở bên ngoài.
  6. Sau khi đã đắp rêu tươi cho phần dưới của cây, hãy đảm bảo rằng rêu của bạn ko được phép khô hoàn toàn. Tần suất và thời gian phun sương sẽ phụ thuộc vào loại cây và thông gió trong bể bán cạn.

Buộc một cây lên một bề mặt

Cách trồng cây bán cạn trong bể 2021
Các buộc dứa bằng dây

Điều này rất hữu ích khi gắn cây vào một nhánh lũa trong bể bán cạn.Bạn có thể buộc bằng dây cước trong hoặc sử dụng dây rút để buộc cây lên.Sau đó như ở bước trên đắp rêu để che đi chỗ buộc. (Khuyến khích mọi người nên sử dụng dây rút cho nhanh)

Gắn một Dứa màu nam mỹ vào kẽ hở có sẵn

Cách trồng cây bán cạn trong bể 2021
Gắn dứa lên vào những kẽ hở có sẵn trên bố cục

Thật tuyệt vời khi bố cục bạn tạo lên có những kẽ hở, bạn chỉ việc nhét dứa màu những kẽ hở đó sau đó sử dụng dớn để cố định thân cây và đắp rêu ra bên ngoài.

Kết Luận

Cây thực vật biểu sinh, bao gồm hoa lan, dứa màu nam mỹ, và một số loại dương xỉ, sẽ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong bể bán cạn. Do thói quen sinh trưởng độc đáo và điều kiện sinh trưởng cần thiết, việc trồng chúng ban đầu có vẻ hơi thách thức, nhưng bằng cách làm theo các phương pháp khác nhau được nêu ở trên, ngay cả khi bạn mới tự làm một bể bán cạn cũng có thể dễ dàng kết hợp cây  vào chế độ trồng của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống phun sương tạo ẩm điều không thể thiếu trong hồ Bán cạn 12

Hệ thống phun sương tạo ẩm điều không thể thiếu trong hồ Bán cạn

Tắc Kè Crested Gecko - Người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho người mới chơi bò sát 13

Tắc Kè Crested Gecko – Người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho người mới chơi bò sát