Tắc Kè Crested Gecko – Người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho người mới chơi bò sát

5/5 - (1 bình chọn)

Có khá nhiều giống thằn lằn mới ở ngoài tự nhiên, nhưng một số ít loài có thể dễ dàng nuôi như tắc kè  Crested geckos. Loài tắc kè Crested Gecko này đã từng bị cho là tuyệt chủng cho đến khi chúng được phát hiện lại vào năm 1994, và được nhân giống nhiều trong điều kiện nuôi nhốt là một minh chứng cho sự dễ dàng chăm sóc và khả năng phát triển của chúng trong môi trường nuôi nhốt.

Tên: Gecko Crested ( Rhacodactylus ciliatus),tắc kè mào, tắc kè có vảy mới của Caledonian, tắc kè lông mi.

Kích thước: Tắc kè có vảy Gecko Crested dài từ 17 – 23cm tính cả đuôi.

Tuổi thọ: Gecko Crested có tuổi thọ từ 15 – 20 năm.

Ngày nay chúng trở thành loài tắc kè cảnh được nuôi phổ biến trên thế giới, tắc kè Crested Gecko khi nuôi làm cảnh không đòi hỏi người nuôi phải quá cầu kỳ trong khâu chăm sóc nên chúng rất phù hợp với những bạn trẻ và những người mới học nuôi tắc kè.

Chăm sóc khá dễ dàng

Có lẽ khía cạnh dễ dàng nhất để sở hữu một con tắc kè mào là chế độ ăn uống của chúng. Trong tự nhiên, những con tắc kè này được hưởng chế độ ăn trái cây và côn trùng. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể phát triển hoàn toàn nhờ chế độ ăn dành cho tắc kè có bán trên thị trường , nơi cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng phù hợp cho những con thằn lằn này. Những chế độ ăn kiêng này ở dạng bột được trộn với nước và được cung cấp trong một cốc nhỏ hoặc hộp đựng.

Tắc Kè Crested Gecko - Người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho người mới chơi bò sát

Thức ăn của chúng chủ yếu là côn trùng và trong quá trình nuôi nên bổ sung thêm vitamin D3, calcium.

Để nuôi tắc kè Gecko Crested bạn nên chuẩn bị chuồng nuôi có cây xanh, đèn UVB, đèn sưởi, máy tạo sương.

Tắc kè Gecko Crested có nhiều màu sắc khác nhau và chúng có một lớp vảy gai nhỏ chạy dọc từ mắt đến phần lưng và đuôi nhưng kích thước của lớp vảy gai này không đồng đều và bằng nhau chu dù gần vị trí.

Chân của loài tắc kè này có miếng đệm chuyên dụng cho phép chúng di chuyển dễ dàng di chuyển trên các bề mặt thẳng đứng.Vì vậy hãy cung cấp cho con tắc kè mào của bạn có không gian thẳng đứng và nhiều vật liệu leo ​​trèo để đáp ứng bản chất tự nhiên của chúng; tận dụng tối đa các cành cây, vỏ cây, cây, tre, và bất cứ thứ gì khác mà chúng có thể trèo lên.

Tắc Kè Crested Gecko - Người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho người mới chơi bò sát

Tắc kè Gecko Crested có tính cách ngoan ngoãn nhưng đôi lúc chúng cũng hay làm dáng bằng cách cố gắng tránh xa bạn. Nếu loài tắc kè này bị mất đuôi thì chúng sẽ không tái tạo lại như các loài tắc kè khác.

Tắc kè Gecko Crested người bạn đồng hành tuyệt vời!

Không phải tất cả các loài thằn lằn đều là ứng cử viên tuyệt vời để được vào môi trường nuôi nhốt, nhưng tắc kè mào chịu đựng được rất tốt. Tắc kè mào non rất nhanh nhẹn và hay lo lắng hơn, nhưng với việc chăm sóc chúng thường xuyên, thú cưng của bạn sẽ nhận ra rằng bạn không phải là mối đe dọa đối với chúng. Không bao giờ bắt vội vàng con tắc kè của bạn, vì điều này có thể gây ra sự hoảng loạn đối với chúng; thay vào đó hãy sử dụng bàn tay của bạn để nhẹ nhàng tiếp xúc và từ từ múc nhẹ nó lên.

Tắc Kè Crested Gecko - Người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho người mới chơi bò sát

Dưới đây là những con tắc kè Gecko Crested có màu sắc khác nhau:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Thủy Sinh Xanh
Logo
Enable registration in settings - general