5 Loại Cây Dễ Sống Nhất Trong Bể Bán Cạn

5/5 - (1 bình chọn)

Một trong những xu hướng lớn nhất hiện nay trong việc nuôi bò sát là việc tái tạo môi trường sinh học dành cho tắc kè gecko và ếch. Chúng không chỉ trông tuyệt vời mà còn cung cấp một môi trường năng động cho thú cưng của bạn, oxy hóa căn phòng và giảm thời gian bạn sẽ cần để làm sạch. Gần đây, chúng tôi đã nâng cấp các hồ cạn của chúng tôi trong cửa hàng và tất cả các loài sinh vật biển nhiệt đới trong bể đều có ít nhất 2 hoặc 3 cây sống trong đó.

Hãy xem Hướng dẫn một số cách gắn cây trong bể bán cạn nếu bạn chưa biết.

Rất nhiều người đã giao lưu trao đổi với nhau để cố gắng thiết lập môi trường hoàn hảo cho thú cưng của họ và trong khi phương pháp này rõ ràng không phải lúc nào cũng dễ dàng để chọn được cây hoàn hảo. Đối với thuysinhxanh.com, chúng tôi đã lập danh sách 5 loại cây bán cạn dễ sống nhất để đưa vào môi trường bán cạn. Chúng được sử dụng trong một môi trường ấm áp ẩm khoảng 70-80 độ F và độ ẩm 60-80% và đó sẽ là điều kiện hoàn hảo cho nhiều con tắc kè và loài lưỡng cư.

Cây Dứa Cảnh (Bromeliad)

Cây dứa cảnh hay còn gọi với là Dứa cảnh nến, dứa màu nam mỹ  là một lựa chọn rõ ràng cho bất cứ ai tìm kiếm một trung tâm ấn tượng. Chúng khá lớn, rất gồ ghề và thực sự nhiều màu sắc. Những chiếc lá dài và khá lớn kéo dài từ trung tâm xuống gần sát đáy bể của bạn, điều này tạo ra một chiếc thang rất tiện dụng cho những con tắc kè nhỏ và ếch và cũng sẽ cung cấp nhiều điểm ẩn nấp tuyệt vời cho thú cưng nhút nhát. Vì chúng cũng là thực vật biểu sinh, nên chúng có thể được trồng hoặc gắn trên lũa , hốc tạo hình lúc làm bể.

Cây Sanh (Ficus benjami)

5 Loại Cây Dễ Sống Nhất Trong Bể Bán Cạn 4

Cây sanh hay còn gọi là si, xanh, gùa, thực vật thuộc họ Dâu tằm, là một loại cây cảnh Bonsai được trồng khá phổ biến trên thế giới. Giống cây này này phát triển cao hơn rất nhiều so với các loài khác. Sau khi được trồng, thân cây Sanh cũng khá là cứng cáp nên có thể hỗ trợ thú cưng cỡ vừa và nhỏ leo trèo. Khi nó phát triển theo chiều cao và không lan rộng ra quá nhiều, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các loài  như bọ ngựa hoặc bể nhện cây arboreal.Cây phù hợp trồng ở vị trí góc của bể cạn, khi cây phát triển nó sẽ tạo ra không gian ẩn nấp dày đặc dành cho thú cưng của bạn.

Trầu bà (Philodendron scandens)

5 Loại Cây Dễ Sống Nhất Trong Bể Bán Cạn 5

Giống như những loại trầu bà khác, cây này rất dễ sống, sinh trưởng khoẻ và thích nghi được ở nhiều điều kiện ánh sáng và nước.Cây này phù hợp đặt ở vị trí trung cảnh hoặc tiền cảnh của bể cạn.Những chiếc lá to có khả năng giữ nước sau khi phun sương sẽ cung cấp nước uống dành cho các loài thích uống nước trên cây như ếch cây.Nhước điểm duy nhất của cây này là bắt sẽ phải cắt tỉa cây định kỳ vì sự phát triển nhanh chóng của chúng sẽ chiếm mọi không gian ở trong bể.

Trầu cổ ( tên khoa học: Ficus pumila )

5 Loại Cây Dễ Sống Nhất Trong Bể Bán Cạn 6

Trầu cổ với rất nhiều tên gọi như sung thằn lằn, thằn lằn, vảy ốc, sộp là một loài thực vật có hoa trong họ Moraceae. Cây trầu cổ, vẩy ốc v.v. thích hợp trồng ở mặt sàn hoặc background nền của bể. Những chiếc lá trên cây này không quá lớn và vì chúng hơi xanh hoặc pha xanh với vàng nên tạo đươc sự tương phản tốt trong bể của bạn. Cây trầu cổ phát triển khá nhanh và có thể được ghim vàog thân cây hoặc gắn quanh các vật trang trí trông nó giống như một khu rừng nhiệt đới trong bể bán cạn của bạn.

Dứa phụng (Cryptantus)

5 Loại Cây Dễ Sống Nhất Trong Bể Bán Cạn 7

Dứa phụng có nhiều kích cỡ từ nhỏ cho đến vừa vì vậy nó phù mới mọi kích cỡ bể cạn của bạn.Dứa phụng là một bổ sung tuyệt cho không gian của bể , tạo nên điểm nổi bật khi bạn gắn chúng trên các cành lũa để tạo lên điểm nhấn màu sắc cho chiếc bể cạn. Chúng thường có màu từ hồng nhạt đến tím đậm nên có thể được đặt ở giữa những cây xanh mà vẫn nổi bật.

Như vậy, thuysinhxanh.com đã giới thiệu đến bạn 5 loại cây tốt nhất để trồng cho bể bán cạn.Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

1 Comment
  1. […] thường có sẵn là: rêu, trầu bà, cây dành dành, nhiều loại cây họ Dứa như Dứa màu nam mỹ và nhiều loại phong lan khác […]

Leave a reply

Thủy Sinh Xanh
Logo
Enable registration in settings - general